Sự trưởng thành của William Saliba và niềm hy vọng của Arsenal

William Saliba là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, được đào tạo tại CLB Bondy từ năm 7 tuổi. Ở tuổi 12, Saliba đã có sự trưởng thành vượt bậc cả về chiều cao và đẳng cấp. Đó là lý do để Montfermeil mua lại măng non này vào năm 2014. Sau khi lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên CLB Saint-Étienne, Saliba lại được đội bóng này chiêu mộ. Tại đây, cầu thủ người Pháp tiếp tục có những tiến bộ đáng ngạc nhiên. Giai đoạn 2016–2018 Saliba còn luyện tập cùng đội trẻ, rồi được đôn lên Saint-Étienne II trong năm 2018. Bước vào mùa giải 2018/19, măng non sinh năm 2001 đã có tên ở đội một của CLB này.
Theo link vào M88 cập nhật, gia nhập Arsenal vào ngày 25/7/2019 với giá 27 triệu bảng, nhưng Saliba vẫn được Saint-Étienne mượn lại trong mùa giải vừa qua. Hai chấn thương khác nhau khiến Saliba chỉ được ra sân tổng cộng 17 trận trên mọi đấu trường cho Saint-Étienne. Nhưng trong chặng về đích của “Les Verts” tại Lique 1, Saliba đã bình phục và tham gia thi đấu với phong độ cao và ổn định. Đặc biệt, trung vệ người Pháp với chiều cao lý tưởng luôn mạnh mẽ trong các tình huống tranh chấp, vượt trội ở khả năng chống bóng bổng và phần nào đã thể hiện được kỹ năng chuyền bóng khá tốt.
Theo ông Wilfried Mbappe (bố của thần đồng Kylian Mbappe) và ông Abdelaziz Kaddour là những người thầy của Saliba ở Bondy và Montfermeil thì cầu thủ sinh năm 2001 mang trong mình những phẩm chất của một thủ lĩnh.
Saliba được các đồng đội ở đội U15 tôn vinh là thủ lĩnh và là người đeo băng đội trưởng U18 Pháp khi mới 17 tuổi. Ông Jean-Luc Vannuchi, HLV đội U18 Pháp cho biết: “Saliba gây ấn tượng với một cá tính mạnh mẽ. Ngoài chuyên môn giỏi, Saliba còn có khả năng trấn an tinh thần các đồng đội”.
Người hâm mộ Arsenal đang mong chờ Saliba dần hoàn thiện các kỹ năng để trở thành một trụ cột nơi hàng thủ của Arsenal, xứng đáng với số áo mà Patrick Vieira đã từng sử dụng.