Liệu tấm vé tham dự Euro 2020 có thể cải thiện tâm trạng toàn bộ Scotland sau chấn thương của cuộc khủng hoảng Covid-19?

Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Scotland, Steve Clarke tin rằng việc lọt vào vòng chung kết Euro 2020 vào mùa hè tới sẽ cải thiện tâm trạng của cả nước sau đại dịch virus corona. 

Và huấn luyện viên đội tuyển quốc gia đã bày tỏ hy vọng Tartan Army sẽ có thể tham dự trận bán kết sắp tới với Israel vào tháng Mười.

Theo M88bet, một đám đông 52.000 cổ động viên đã mua vé để vào sân Hampden tham dự trận đấu hồi tháng Ba trước khi đại dịch Covid-19 khiến trận đấu bị hoãn lại.

Clarke thừa nhận rằng ông không chắc chắn liệu những người ủng hộ có được phép tham dự trận đấu đã được sắp xếp lại hay không – nhưng ông hi vọng rằng các học trò của mình sẽ có một số cổ động viên ủng hộ trên sân.

“Tôi nghĩ rằng tháng Chín (khi Scotland gặp Israel trong trận đấu trong khuôn khổ Cúp Liên đoàn Quốc gia) có thể quá nhanh,” ông nói.

“Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có thể đưa 5.000 đến 10.000 người vào Hampden (cho trận play-off vào tháng 10) để mang đến cho chúng ta một không khi khác, điều đó thật tuyệt vời.

Bóng đá cần đám đông. Nó cần bầu không khí. Nó cần một cái gì đó để cầu thủ được tiếp lửa và phát triển mạnh. Hy vọng chúng ta có thể có được một đám đông trong sân.

“Tuy nhiên, nếu không thể thì đó sẽ là một trải nghiệm mới đối với tôi. Các trận đấu vào tháng 9 sẽ là lần đầu tiên tôi tham gia vào các trận đấu sau cánh cửa đóng kín.

“Nhưng điều tốt từ quan điểm đó là hầu hết nếu không phải tất cả cầu thủ sẽ trải nghiệm điều đó nên họ sẽ thoải mái với môi trường đó hơn tôi.”

Khi được hỏi liệu việc vào vòng chung kết Euro 2020 sẽ có thể cải thiện Scotland, Clarke nói: “Không nghi ngờ gì nữa, điều đó sẽ rất hữu ích, khi có một số lượng người hâm mộ với bất kỳ số lượng nào.

“Điều đó sẽ giúp chúng tôi và tấm vé tham dự chắc chắn sẽ giúp cải thiện tâm trạng của quốc gia. Tôi hiểu rằng là huấn luyện viên trưởng và tôi chịu áp lực đó và nắm lấy nó.

“Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng là chúng tôi không thể đặt nhóm cầu thủ đặc biệt này dưới áp lực đó vì không đủ điều kiện trong 22 năm vì họ không chịu trách nhiệm về việc không đủ điều kiện trong suốt những năm đó.”