Sòng bài M88

Công nhân bị sa thải tố cáo ngược Imperial Pacific vì bất công

Công nhân bị sa thải tố cáo ngược Imperial Pacific vì bất công

Công nhân bị sa thải tố cáo ngược Imperial Pacific vì bất công

Tuần trước, 80 công nhân xây dựng người Philippines đã bất ngờ bị đuổi việc ở công trường Imperial Palace Casino ở Saipan. Giờ đây, Imperial Pacific International (IPI) – chủ đầu tư của công trình phải đối mặt với những lời cáo buộc từ nhóm công nhân này vì họ bị bắt làm những việc nặng nhọc và không đúng chuyên môn, có thể dẫn tới mất an toàn lao động.

Thứ 2 tuần này, theo M88 cập nhật từ một công nhân trả lời phỏng vấn của Saipan Tribune rằng nhóm công nhân bị sa thải mà không được thông báo lí do. Do đó anh này muốn đứng lên để nói lên câu chuyện của minh.

“Chúng tôi không thể bảo vệ bản thân và IPI cứ nói vòng vo về lí do họ đuổi chúng tôi. Một vài người nói là chúng tôi không đủ chuyên môn. Vài người bảo là chúng tôi quá cứng đầu”.

Một công nhân khác nói rằng họ được thuê để làm một số công việc nhất định, nhưng sau đó lại bị giao cho những việc khác. Anh nói: “Một thợ nề bị bắt phải quét dọn công trường, còn một thợ sửa nước bị bắt làm mộc. Ngoài ra, tất cả chúng tôi bị buộc phải lắp ráp sân khấu, một việc mà chúng tôi không quen làm. Đây là việc của những người được huấn luyện cẩn thận bởi vì nó rất nguy hiểm”.

Công trường của Imperial Palace đã là một chủ đề được nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây vì những sự lộn xộn, vi phạm và chậm tiến độ. IPI ban đầu dự kiến mở cửa vào mùa hè năm ngoái. Khi hạn chót dó tới, IPI xin chính quyền lùi tới tháng 8 năm nay. Và tháng 8 đã qua được 2 tháng, nhưng IPI vẫn không thể hoàn thành được. Thời hạn tiếp theo mà công ty này hứa hẹn là cuối năm nay, nhưng rồi lại bóng gió rằng họ có thể phải mất thêm 2 năm nữa.

Tuy nhiên, với việc sa thải công nhân này, chẳng có vẻ gì là IPI đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ cả. Mặt khác, IPI nói rằng cùng lắm họ sẽ giảm quy mô của công trình để kịp tiến độ. “Mục đích của việc cắt giảm nhân sự là để phù hợp với yêu cầu của dự án”.

 

 

 

r

Related Articles

Back to top button