m88 mới nhất

Thổ Nhĩ Kỳ và Đức cạnh tranh để đăng cai tổ chức Euro 2024

Thổ Nhĩ Kỳ và Đức cạnh tranh để đăng cai tổ chức Euro 2024

Quốc gia được trao quyền đăng cai Euro 2024, Thổ Nhĩ Kỳ đang gặp nguy cơ, theo một báo cáo đánh giá của cơ quan quản lý bóng đá Châu Âu.

Thổ Nhĩ Kỳ và Đức cạnh tranh để đăng cai tổ chức Euro 2024

Theo M88 cập nhật, Thổ Nhĩ Kỳ và Đức đang trong cuộc đua để tổ chức giải đấu này, điều sẽ khiến giải đấu quay về định dạng 1 nước chủ nhà sau khi Euro 2020 được tổ chức khắp Châu Âu.

Báo cáo của UEFA cho biết việc chưa lên kế hoạch hành động về quyền con người và cơ sở vật chất khách sạn hạn chế ở nhiều thành phố đều là những điều gây ra sự lo ngại.

Báo cáo cũng nói rằng quy mô cơ sở hạ tầng giao thông cũng tạo ra sự rủi ro.

UEFA sẽ thông báo quốc gia đăng cai Euro 2024 vào ngày 27 tháng Chín tới.

Thuyết trình gọi vốn là gì?

Theo báo cáo của UEFA, đề xuất đăng ký của Turkey dựa trên việc đưa mọi người đến gần nhau hơn bằng việc thúc đẩy một cuộc đối thoại liên văn hóa “nhờ vào vị trí nằm giữa ba châu lục của nó”.

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tổ chức bất kỳ một giải đấu bóng đá quốc tế lớn nào nhưng một trong những đầu mối chính của đề xuất là “việc truyền cảm hứng cho một lượng khán giả rộng lớn hơn, đặc biệt là dân số trẻ tham gia vào bóng đá”.

Việc đăng cai tổ chức giải đấu vào năm 2024 sẽ tiếp tục đánh dấu sự kết thúc của lễ kỷ niệm 100 năm thành lập nước cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như liên đoàn bóng đá của nước này.

Đức là một trong 12 quốc gia đang được sử dụng cho Euro 2020, nhưng động cơ để trở thành nước chủ nhà cho giải đấu năm 2024 bao gồm việc “tạo ra một cầu nối giữa các tầng lớp bóng đá tinh nhuệ và cơ sở”.

Euro 2024 cũng sẽ là lần đầu tiên Đức đã tổ chức trận chung kết giải vô địch châu Âu như một quốc gia thống nhất – kể từ khi Tây Đức tổ chức giải đấu này năm 1988.

r

Related Articles

Back to top button