m88 mới nhất

Robbie Keane thông báo giải nghệ

Robbie Keane thông báo giải nghệ

Robbie Keane vừa thông báo từ giã sự nghiệp thi đấu bóng đá sau khi Mick McCarthy đăng ký bổ nhiệm anh làm trợ lý huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia Cộng hòa Ireland.

Robbie Keane thông báo giải nghệ

Theo M88betwin, cầu thủ 38 tuổi đã bắt đầu sự nghiệp của mình với Wolves vào năm 1997 và đã chơi cho 11 câu lạc bộ, bao gồm Tottenham, Liverpool, Leeds và LA Galaxy.

Tiền đạo này đã ghi được 325 bàn thắng trong 737 lần khoác áo câu lạc bộ và 69 bàn thắng cho Ireland, giúp anh trở thành cầu thủ ghi bàn thắng kỷ lục cho quốc gia này.

“Ngày hôm nay, sau 23 năm tuyệt vời, tôi chính thức thông báo từ giã sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp,” Keane chia sẻ trong một tuyên bố. “Sự nghiệp của tôi đã vượt qua mọi hi vọng mà tôi có khi còn là một cậu bé hâm mộ bóng đá lớn lên ở Dublin.

“Thi đấu và đeo băng đội trưởng ở đội tuyển quốc gia là điểm sáng trong sự nghiệp của tôi. Từ ngữ không thể diễn đạt hết sự tự hào của tôi khi là một người Ireland. Tôi hi vọng tôi đã khiến người hâm mộ tự hào khi mặc áo thi đấu màu xanh lá cây và đeo băng đội trưởng.

“Tôi rất tự hào khi ghi được 325 bàn thắng trong 737 lần khoác áo câu lạc bộ và 68 bàn thắng trong 146 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Cộng hòa Ireland. Nhưng đối với tôi, những trận đấu tuyệt vời đã khiến cho gia đình tôi tự hào và mối quan hệ bạn bè mà nó mang lại.”

Keane không giấu giếm về mong muốn đi sâu vào sự nghiệp huấn luyện bóng đá, và dành thời gian những ngày sắp tới để tập trung vào vai trò sắp tới của anh với tư cách là trợ lý huấn luyện viên cho huấn luyện viên mới được bổ nhiệm của đội tuyển Cộng hòa Ireland, Mick McCarthy.

McCarthy là người đã giúp Keane có trận đấu ra mắt trên đấu trường quốc tế hồi năm 1998 trong trận gặp Cộng hòa Séc, và cặp đôi này đã rất thành công khi đội tuyển quốc gia vào tới vòng 16 đội ở World Cup năm 2002.

Keane nói: “Việc khép lại một chương sẽ mở ra một cuộc phiêu lưu mới hoàn toàn thú vị. Tôi vô cùng tự hào, vinh dự và hào hứng khi được làm việc cùng với Mick McCarthy, Terry Connor và đội tuyển quốc tế Ireland trong vài năm tới.”

r

Related Articles

Back to top button