m88 mới nhất

Liên đoàn bóng đá Đức bác bỏ khiếu nại phân biệt chủng tộc của Mesut Ozil

Liên đoàn bóng đá Đức bác bỏ khiếu nại phân biệt chủng tộc của Mesut Ozil

Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) đã dứt khoát “bác bỏ” cáo buộc phân biệt chủng tộc từ Mesut Ozil của Arsenal và tuyên bố rằng họ đã có thể làm nhiều hơn để bảo vệ anh khỏi bị ngược đãi.

Liên đoàn bóng đá Đức bác bỏ khiếu nại phân biệt chủng tộc của Mesut Ozil

Theo nguồn tin của M88, Ozil, 29 tuổi, đã thông báo từ giã sự nghiệp bóng đá quốc tế, đề cập đến việc “phân biệt chủng tộc và thiếu tôn trọng” trong bóng đá Đức.

Liên đoàn bóng đá Đức nói rằng, anh đã nhận được rất nhiều thư ghé bỏ và các mối đe dọa, và bị đổ lỗi vì phong độ thi đấu đáng thất vọng của đội tuyển Đức tại World Cup năm nay.

Liên đoàn bóng đá Đức cho biết họ “tiếc nuối vì Mesut Ozil rời khỏi đội tuyển quốc gia”.

Cơ quan này bổ sung trong một tuyên bố: “Chúng tôi dứt khoát phủ nhận việc DFB liên quan đến việc phân biệt chủng tộc. DFB đã tham gia rất nhiều vào công việc tích hợp tại Đức trong nhiều năm.”

Ozil đã bị DFB và truyền thông Đức chỉ trích rất nhiều sau khi chụp ảnh cùng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đang gây tranh cãi, ông Recep Tayyip Erdogan tại một sự kiện ở London hồi tháng Năm.

Anh đã nhận được nhiều lời chỉ trích hơn sau khi đội tuyển Đức bị loại khỏi World Cup ở ngay vòng bảng.

DFB thừa nhận họ đã không xử lý tình huống tốt, bổ sung thêm rằng: “Thật tiếc khi Mesut Ozil cảm thấy rằng anh đã không được bảo vệ một cách đầy đủ khi là mục tiêu của sự phân biệt chủng tộc”.

Liên đoàn bóng đá Đức nhấn mạnh cam kết của họ về sự công bằng: “DFB đại diện cho sự đa dạng, từ các đại diện ở phía trên cho đến khu vực ngoài biên giới, chú ý hàng ngày đến những người ở cơ sở.”

r

Related Articles

Back to top button