m88 mới nhất

Gareth Southgate ca ngợi tài năng lãnh đạo đội tuyển Anh của Harry Kane

Gareth Southgate ca ngợi tài năng lãnh đạo đội tuyển Anh của Harry Kane

Gareth Southgate cho biết đội trưởng đội tuyển Anh Harry Kane đã chứng minh anh là một nhà lãnh đạo tại World Cup lần này.

Harry Kane

Southgate đã chọn tiền đạo Tottenham giữ băng đội trưởng giữa nhiều lựa chọn nhiều kinh nghiệm hơn như đội trưởng Liverpool Jordan Henderson và Gary Cahill của Chelsea.

Kane lần đầu tiên đeo băng đội trưởng đội tuyển Anh trong trận hòa 2-2 với Scotland hồi tháng Sáu năm 2017 và hiện đang là đội phó tại Spurs, sau thủ thành Hugo Lloris.

Huấn luyện viên đội tuyển Anh chia sẻ với M88 rằng ông rất vui với cách mà Kane đã đảm nhận vai trò này tại Nga mùa hè này.

“Tôi nghĩ rằng cậu ấy đã thực hiện một công việc tuyệt vời,” Southgate cho biết. “Cậu ấy thực sự chưa dẫn dắt câu lạc bộ của mình, vì vậy, thể hiện năng lực lãnh đạo như cậu ấy đã làm trong suốt giải đấu này, tôi thực sự rất hài lòng và cực kỳ ấn tượng.”

Bằng việc dẫn dắt đội tuyển Anh tới thành tích cao nhất tại một kỳ World Cup trong 28 năm khi vào tới vòng bán kết, Kane cũng đã giành được giải Chiếc giày vàng.

6 bàn thắng, bao gồm cả cú hat-trick trong trận thắng 6-1 trước Panama, đã giúp anh trở thành cầu thủ người Anh thứ hai giành được giải thưởng này. Một cầu thủ người Anh khác, Gary Lineker, cũng đã ghi được 6 bàn thắng khi anh trở thành người ghi nhiều bàn thắng nhất tại World Cup 1986.

Southgate nghĩ rằng tâm lý chiến thắng của Kane đã giúp tăng cường ảnh hưởng của mình với vai trò là đội trưởng.

“Cậu ấy có sự tôn trọng của cả đội,” ông nói thêm. “Tôi nghĩ suy nghĩ của cậu ấy về những gì có thể và những gì có thể đạt được, như cậu ấy thể hiện với trận đấu của chính mình, đã tác động đến những cầu thủ khác.

“Chúng tôi luôn phải có tinh thần muốn làm việc mọi lúc để trở nên tốt hơn và cậu ấy có suy nghĩ về sự phong phú.”

r

Related Articles

Back to top button