m88 mới nhất

FIFA tiết lộ dữ liệu IT đã bị tấn công hồi đầu năm nay

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA tiết lộ hồi đầu năm nay, thông tin đã bị các hacker tấn công từ hệ thống IT của cơ quan này.

FIFA tiết lộ dữ liệu IT đã bị tấn công hồi đầu năm nay

Theo M88, một liên đoàn các tổ chức truyền thông dự kiến sẽ đưa tin chi tiết về vụ tấn công diễn ra hồi tháng Ba, trong những ngày tới.

“Chúng tôi lên án bất kỳ nỗ lực xâm phạm tính bảo mật, tính toàn vẹn và tính sẵn có của dữ liệu này”, cơ quan quản lý thế giới bóng đá đăng ký phát biểu trong một tuyên bố.

“Chúng tôi lo lắng bởi thực tế là một số thông tin đã thu được một cách bất hợp pháp.”

Hồi đầu tháng này, Bộ Tư pháp Mỹ và FBI cho biết tình báo quân sự Nga chịu trách nhiệm về một cuộc tấn công riêng biệt vào FIFA vào năm 2016 dẫn đến bằng chứng từ các cuộc điều tra chống doping và kết quả phòng thí nghiệm được công bố. Các công tố viên Thụy Sĩ cũng vừa tiến hành điều tra nghi án 2 điệp viên Nga tìm cách xâm nhập vào mạng của văn phòng Cơ quan Phòng chống Doping Thế giới (WADA) tại Lausanne.

“Để đáp ứng với số lượng ngày càng tăng của các cuộc tấn công vào các máy tính được phép kết nối internet, FIFA liên tục sửa đổi hệ thống của nó, thực hành và phân bổ ngân sách đáng kể cho việc cải thiện liên tục tình trạng an ninh thông tin,” cơ quan này cho biết.

“Sau một vụ tấn công vào hồi tháng Ba năm 2018, FIFA đã thực hiện một số biện pháp để cải thiện an ninh công nghệ thông, để bảo vệ nhân viên của mình. Đó là một vấn đề đang diễn ra, mà Fifa phải đối mặt giống như vô số các tổ chức trên khắp thế giới.”

r

Related Articles

Back to top button