cach chon ga choi

Cách chọn gà chọi

 Cách chọn gà chọi

Cách chọn gà chọi tốt và đúng

Tạm xa rời một chút với những bài viết về cá độ bóng đá online, number game quen thuộc trên M88, chúng ta hãy đến với bài viết về tiêu chí tương đối cho cách chọn gà chọi “ngon”.

Dịp tết sắp đến cũng là lúc thị trường chọi gà trở nên sôi động. Nếu bạn muốn tìm hiểu về món chơi này, trước hết bạn nên nắm thật rõ một số cách chọn gà, nhìn tướng gà cơ bản, đó là nền tảng cho bạn.
 

Chọi gà là một thú vui hấp dẫn

Nhiều người thích tự tạo ra cho mình những chú gà chọi tốt từ khi chúng còn là những quả trứng. Và để làm được điều đó, bạn phải tìm ra được những con gà trống, gà mái giống thật tốt. Đó có thể là những con gà trống chọi hay, hoặc là những con gà mái dòng chuẩn. Nhưng làm cách nào để chọn được đúng gà ngon là cả một quá trình dài.
Trước hết, ngoại trừ 4 tiêu chí sắp được đề cập, có một nguyên tắc đầu tiên là tuyệt đối không chọn những cặp gà giống có cùng huyết thống, cùng đàn, vì chúng sẽ tạo ra những đàn con kém chất lượng hơn nhiều dù gà trống có đá hay cỡ nào. Ta hay gọi đó là hiện tượng cận huyết, không những gà mà hầu hết các loại động vật nếu lai cùng bầy sẽ dính phải hiện tượng này. Gà cận huyết sẽ có thể trạng kém, hay bệnh, và không thể mang đi chọi được. Hãy nói về cách chọn gà chọi trước.
 
Gà chọi hay phần lớn là nhờ hai yếu tố, một là yếu tố di truyền (~70%), hai là yếu tố về điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng, vì thế việc chọn giống là hết sức quan trọng. Ngoài gà trống phải là gà chọi chiến, gà mái nên là những con rặc nòi, gà cựa ra gà cựa, gà đòn ra gà đòn.
Trong giới chơi gà vẫn lưu truyền câu nói này khi chọn gà, đây là 4 tiêu chí hàng đầu dù bạn có chọn gà cho mục đích nào. Đó là câu “Nhứt thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc”. Bạn đã từng nghe nói đến câu này chưa? Sau khi chọn được giống tốt, đã đến lúc bạn gây giống. Sau một khoảng thời gian nuôi dưỡng riêng (link vao m88 sẽ đề cập cách nuôi trong những bài viết khác), bạn có thể sàn lọc gà tốt bằng cách cho chúng chọi với nhau và tìm ra một vài con trội nhất.
 
Xem thêm bài viết:
 
Phương pháp chọn gà chọi từ M88
đá gà qua mạng 
 

Các Bình Luận

Bình Luận

Back to top button