cach chon ga choi 2

Cách chọn gà chọi

Chọn gà chọi

Hướng dẫn chọn gà chọi

Chọn gà chọi có nhiều cách, hôm nay M88BETWIN.COM gợi ý cho bạn chọn gà chọi đã tham khảo và chọn lọc dành cho bạn, với 4 tiêu chí Nhất thủ – Nhì vĩ – Tam Hình – Tứ Túc

  • Quan trọng nhất, điều đầu tiên đó chính là “nhất thủ”: bộ thủ của gà chọi là mặt và đầu gà.

Với một chú gà chọi tốt, ánh mắt toát lên sự anh dũng, gan lỳ ,linh hoạt quan sát (khi chọi gà quan sát tốt đối thủ, ra đòn và né đòn) thì đó chính xác là một chiến kê rồi, còn những chú gà ánh mắt ngây ngô thì không nên trọng dùng.

  • “Nhì vĩ” bộ lông của gà chọi mà M88BETWIN.COM đề cập là gì?. Dân chơi gà chọi lâu năm đánh giá cao gà có bộ lông màu điều, xám lông không bóng và gà lông đen bóng.

Hình dáng bộ lông gà chọi cũng rất quan trọng, Lông đuôi phải nhiều, dài để giữ thăng bằng tốt khi ra và đỡ đòn, Lông mã phải dài. Lông cánh rộng, phủ tới phao câu của gà là tốt.

  • “Tam hình”  là bộ hình chung của gà chọi

Chiến kê phải có một thân hình khỏe mạnh và cân đối, thân hình gà liền lạc. Nên chọn gà chọi có lườn sâu, đùi gà khi đi trên hướng về trước ngực, gà luồn chạy dưới có đùi hướng về phía đuôi hơn. Thế đứng của chiến kê phải uy dũng.

  • “Tức túc” bộ chân, vảy của gà chọi

Những chiến kê linh hoạt có ngón rộng, chân đế mỏng, chân vảy phải khô, các khoảng giữa các vảy ngắn hình thắt cổ chày.

Nên chọn Chân tròn thì vảy phải mỏng giúp gà chọi đánh nhanh thắng nhanh. Chân vuông thì vảy có thể dày vừa phải, không chọn vảy quá dày, vảy dày làm gà khó kết thúc trận đấu.

m88mi hy vọng với những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn khi chọn gà chọi. Chúc các bạn may mắn

Xem thêm: Cách chọn gà chọi

chọn gà chọi

Các Bình Luận

Bình Luận

Cách chọn gà chọi
3.48 (69.57%) 23 votes
Back to top button